Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10555
Nhan đề: Định danh thành phần loài và giá trị dinh dưỡng của giống hải sâm ngạn (Stichopus sp) ở vùng biển Kiên Giang
Tác giả: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Trương, Điền Sơn
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát thành phần loài và thành phần acid amin của hải sâm ngận (Stichopus) ở quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải thuộc tỉnh Kiên Giang được thực hiện từ tháng 3/2018 đến tháng 12/2018. Qua năm đợt thu mẫu đã bắt gặp 6 loài hải sâm ngận bao gồm S. variegatus, S. hermanni, S. chloronotus, S. horren, S. naso và S. monotuberculatus, trong đó loài S. variegatus chiếm ưu thế nhất kế đến là loài S. herrmanni và hai loài này được bắt gặp ở tất cả các đợt thu mẫu. Loài S. naso và loài S. chloronotus chỉ được tìm thấy một lần với tỉ lệ rất thấp (0,38%) so với tổng số mẫu thu. Thành phần acid amin của bốn loài hải sâm phổ biến được phân tích bao gồm S. variegatus, S. hermanni, S. horren và S. monotuberculatus. Kết quả cho thấy hàm lượng acid amin thiết yếu và không thiết yếu khác nhau theo loài, ở loài S. variegatus luôn chiếm tỉ lệ cao nhất, kế đến là S. hermanni, S. horren và thấp nhất là loài S. monotuberculatus.
Mô tả: 15 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10555
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
469.05 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.182.179


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.