Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10562
Title: Ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá nâu (Scatophagus argus) ở giai đoạn cá giống
Authors: Lê, Quốc Việt
Trần, Thị Kim Diệu
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng protein khác nhau trong thức ăn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống của cá nâu (Scatophagus argus) và góp phần xây dựng công thức thức ăn phù hợp trong ương nuôi cá nâu ở giai đoạn cá giống. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức protein khác nhau (30, 35, 40 và 45%) và mỗi nghiệm thức được lặp lại 4 lần. Thí nghiệm được bố trí trong hệ thống tuần hoàn, nước ương có độ mặn 15‰ và được sục khí liên tục. Cá nâu giống có khối lượng trung bình ban đầu là 1,34±0,04 g/con và được nuôi ở mật độ 300 con/m3 (30 con/bể 100 L). Sau 56 ngày ương, kết quả cho thấy các yếu tố môi trường nước đều nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của cá nâu. Tỷ lệ sống ở các nghiệm thức đạt 100%. Tốc độ tăng trưởng (DWG, SGRW, DLG, SGRL), sinh khối và hệ số thức ăn (FCR) giữa các nghiệm thức không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Như vậy thức ăn có hàm lượng 30% protein là phù hợp nhất trong ương cá nâu giai đoạn cá giống.
Description: 12 tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10562
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
485.12 kBAdobe PDF
Your IP: 18.225.235.89


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.