Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10868
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thùy Linh-
dc.contributor.authorNguyễn, Bích Vân-
dc.contributor.authorTrần, Phương Thảo-
dc.date.accessioned2019-08-06T08:52:53Z-
dc.date.available2019-08-06T08:52:53Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn2354-080X-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10868-
dc.description.abstractYếu tố nguy cơ của đái tháo đường type 2 bao gồm tuổi, gia đình, dân tộc, lối sống, béo phì, chế độ ăn và hoạt động thể lực. Chúng tôi nhận thấy rằng yếu tố quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường type 2 ở Việt Nam không phải là béo phì mà liên quan đến chất xơ trong khẩu phần. Nghiên cứu thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của can thiệp dinh dưỡng bằng khẩu phần ăn tăng lượng chất xơ từ rau và bã đậu nành trên bệnh nhân đái tháo đường type 2. Sàng lọc 300 đối tượng từ 2500 bệnh nhân đái tháo đường type 2 điều trị ngoại trú tại bệnh viện, 90 đối tượng đủ tiêu chuẩn nghiên cứu. Khẩu phần ăn tăng rau và bã đậu nành giúp cải thiện Fructosamine máu của bệnh nhân có ý nghĩa thống kê. Khẩu phần rau và chất xơ đã được tiêu thụ lần lượt khoảng 450g và 12,1g/ngày ở nhóm can thiệp 1 và nhóm can thiệp 2 tiêu thụ chất xơ 12,6g/ngày cao hơn so với nhóm chứng là 300g rau và 8,1g chất xơ.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 113, Số 04 .- Tr.68-77-
dc.subjectĐái tháo đường type 2vi_VN
dc.subjectRau xanhvi_VN
dc.subjectBã đậu nànhvi_VN
dc.subjectChất xơvi_VN
dc.subjectFructosaminevi_VN
dc.subjectViệt Namvi_VN
dc.titleHiệu quả can thiệp dinh dưỡng bằng khẩu phần ăn giàu chất xơ trên bệnh nhân đái tháo đường type 2vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_5.02 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.17.162.140


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.