Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10979
Nhan đề: Khảo sát khả năng kháng oxy hóa in vitro và in vivo một số dược liệu dân gian.
Tác giả: TS. Trần, Thanh Mến
Nguyễn, Phương Anh Thư
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu hoạt tính kháng oxy hóa của dược liệu là giai đoạn đầu của nghiên cứu dược chất chống lão hóa. Trong nghiên cứu này, hoạt tính kháng oxy hóa của một số dược liệu sẽ được khảo sát trong điều kiện in vitro và in vivo. Kết quả khảo sát trong điều kiện in vitro cho thấy cao chiết từ củ nghệ có hoạt tính kháng oxy hóa tốt hơn so với cao chiết từ lá dâu tằm, cao chiết từ lá và trái nhàu. Kết quả thí nghiệm trong điều kiện in vivo cho thấy ruồi giấm (Drosophila melanogaster) được nuôi giữ trong điều kiện có paraquat hoặc H2O2 chết nhanh hơn so với đối chứng không sử dụng parquat hoặc H2O2. Kết quả nghiên cứu chứng minh rằng trong môi trường nuôi có bổ sung acid gallic hoặc quercetin ruồi giấm có khả năng chống chịu tốt trong điều kiện stress do paraquat hoặc H2O2 gây ra. Nghiên cứu cũng ghi nhận cao chiết từ củ nghệ có khả năng kháng oxy hóa in vivo tốt. Kết quả nghiên cứu là tiền đề cho các nghiên cứu tiếp theo về các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính chống lão hóa. Từ khóa: dược liệu, H2O2, kháng oxy hóa, lão hóa, ruồi giấm và paraquat.
Mô tả: 92tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/10979
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.18 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.32.86


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.