Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11552
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết lá trà xanh (Camellia sinensis) đến chất lượng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)phi lê trong điều kiện bảo quản đông
Tác giả: Trần, Minh Phú
Nguyễn, Cẩm Thu
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của cao chiết lá trà xanh đến chất lượng cá tra phi lê trong điều kiện bảo quản đông lạnh. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức: (i) cá phi lê được nhúng trong nước sạch 30 phút ở điều kiện lạnh (mẫu đối chứng), sau đó bảo quản trong tủ đông -20oC. (ii) cá phi lê được nhúng cao chiết lá trà xanh với nồng độ 7,63µg/mL và (iii) nhúng cao chiết lá trà xanh ở nồng độ 62563µg/mL và sau đó bảo quản trong tủ đông -20oC. Thời gian bảo quản đông lạnh là 90 ngày. Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm tổng số vi khuẩn hiếu khí, giá trị cảm quan, cấu trúc, màu sắc, khả năng giữ nước, tổng lượng nito bazo bay hơi (TVB-N), chỉ số Peroxide (PV), chỉ số axit Thiobarbituric (TBARS) ở các ngày 0, ngày 30 và ngày 90. Kết quả cho thấy chỉ số PV, TBARS và tổng vi khuẩn hiếu khí của mẫu được xử lý cao chiết lá trà xanh cho kết quartoost hơn so với mẫu đối chứng ở các lần thu mẫu. Giá trị cảm quan của miếng cá phi lê được duy trì tốt trong suốt 90 ngày bảo quản đông.
Mô tả: 20 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11552
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
859.15 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.171.180


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.