Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11558
Nhan đề: Khảo sát khả năng kháng khuẩn của cao chiết cây hương thảo (Rosmarinus officinalis)
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Lê, Thị Thùy Dương
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định khả năng kháng khuẩn của cao chiết từ cây hương thảo đối với các chủng vi khuẩn Escherichia coli, Staphylococcus aureus và Aeromonas hydrophila. Khả năng kháng vi khuẩn E. coli, S. aureus và A. hydrophila của các cao chiết từ cây hương thảo được xác định bằng phương pháp xác định nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và xác định vòng kháng khuẩn. Kết quả cho thấy cao chiết hương thảo từ cồn và nước có khả năng kháng khuẩn khác nhau đối với các vi khuẩn khác nhau. Tác động của cao chiết từ nước lên hai loài vi khuẩn E. coli và S. aureus mạnh hơn cao chiết từ cồn với nồng độ tối thiểu ức chế sự phát triển của hai loài vi khuẩn là 22500 µg/ml. Đối với A. hydrophila thì khả năng kháng khuẩn của cao chiết thể hiện tốt hơn với giá trị MIC = 625 µg/mL đối với cao chiết từ nước và MIC = 156,25 µg/mL đối với cao chiết từ cồn.
Mô tả: 10 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11558
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
489.95 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.254.0


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.