Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorHoàng, Văn Dương-
dc.date.accessioned2019-09-26T06:52:11Z-
dc.date.available2019-09-26T06:52:11Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4069-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13271-
dc.description.abstractTừ thời cổ đại người ta đã biết rằng mật ong có tính chất kháng khuẩn. Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là do tác động thẩm thấu của nó - dung dịch đường của mật ong hút nước ra khỏi vùng xung quanh, khiến cho vi khuẩn không thể lưu trú trong môi trường đó. Một cách giải thích khác về mặt hóa sinh cho rằng enzym glucoseoxidaza, có mặt trong ruột ong, có khả năng oxy hóa glucoza thành acid giuconic và hydro peroxit - một chất kháng khuẩn đã được biết rõ.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 09 .- Tr.38-39-
dc.subjectThực hưvi_VN
dc.subjectTính năng kháng khuẩnvi_VN
dc.subjectMật ongvi_VN
dc.titleThực hư về tính năng kháng khuẩn của mật ongvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_1.31 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 18.117.82.152


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.