Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13486
Title: Ảnh hưởng của mật độ vi khuẩn bổ sung lên chất lượng nước nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaus vannamei)
Authors: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Triệu, Văn Khái
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Trong nuôi trồng thủy sản khi bổ sung vi sinh vật hữu ích vào môi trường nuôi giúp cải thiện chất lượng nước, ngăn ngừa bệnh, tăng năng suất và tỷ lệ sống của tôm. Thí nghiệm này được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả cải thiện chất lượng nước của chế phẩm vi sinh ở các nồng độ khác nhau trong bể nuôi tôm thẻ chân trắng (L vannamei). Thí nghiệm có 7 nghiệm thức gồm 2 sản phẩm vi sinh (Eco liquid, Bayer’ product) với 3 nồng độ khác nhau (104, 105 và 106 cfu/ml) trên mỗi sản phẩm và được theo dõi trong 28 ngày; mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Mẫu nước được thu và phân tích mỗi ngày (ngày thứ nhất đến ngày thứ 7), sau đó cách 2 ngày thu mẫu 1 lần (ngày thứ 8 đến hết ngày thứ 28), Mẫu được thu trước khi bổ sung chế phẩm vi sinh vào. Các chỉ tiêu đánh giá môi trường nước bao gồm:pH, nhiệt độ, NH3, NO2-, TSS. Kết quả cho thấy, hàm lượng các chất NH3, NO2- có xu hướng giảm trong 3 tuần đầu, tuy nhiên đến cuối thí nghiệm hàm lượng chất này tăng trở lại. Việc bổ sung sản phẩm Eco liquid và Bayer’s product ở hàm lượng 104 CFU/ml có hiệu quả cao trong cải thiện môi trường nước.
Description: 12tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13486
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.39 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.175.224


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.