Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13490
Title: Ảnh hưởng kết hợp nhiệt độ và CO2 lên phát triển phôi và ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaus vannamei Boone,1931)
Authors: Đỗ, Thị Thanh Hương
Nguyễn, Hoàng Kha
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Mục tiêu nghiên cứu này là đánh giá ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và CO2 lên sự phát triển, tỷ lệ nở, tỷ lệ sống của phôi và ấu trùng tôm thẻ chân trắng đến giai đoạn postlarvae 15. Nghiên cứu gồm 3 thí nghiệm mỗi thí nghiệm được lặp lại 3 lần. Thí nghiệm (i) nhiệt độ 28oC kết hợp pH lần lượt là pH= 7,2 pH=7,6 và pH=8,1. Thí nghiệm thức (ii) nhiệt độ 30oC kết hợp pH lần lượt là pH=7,2 pH=7,6 và pH=8,1. Thí nghiệm thức (iii) nhiệt độ 32oC kết hợp pH lần lượt là pH=7,2 pH=7,6 và pH=8,1. Kết quả ở thí nghiệm ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và CO2 lên tỷ lệ nở, tỷ lệ sống khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Nhưng cho ta thấy nhiệt độ càng cao, CO2 càng cao thì tỷ lệ nở và tỷ lệ sống càng thấp. Kết quả ở thí nghiệm ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và CO2 lên sự phát triển của tôm khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Nhưng cho ta thấy nhiệt độ càng cao tôm phát triển càng nhanh nhưng tỷ lệ sống và tỷ lệ nở càng thấp.
Description: 15tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13490
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.15 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.192.3


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.