Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13661
Nhan đề: Nghiên cứu đặc điểm sinh học sinh sản của cá dảnh (Puntioplites proctozystron Bleeker, 1865)
Tác giả: Phạm, Thanh Liêm
Nguyễn, Minh Đẳng
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu thành phần thức ăn của cá Dảnh (Puntioplites proctozystron, Bleeker, 1865) tại Búng Bình Thiên, An Giang được thực hiện nhằm xác định các loại thức ăn có trong ruột cá , làm cơ sở phát triển thức ăn nuôi cá Dảnh. Nghiên cứu được tiến hành vào mùa mưa (tháng 8-9/2018) và mùa khô (tháng 2-3/2019). Mẫu cá dảnh được thu định kì 1 đợt/tháng. Kết quả nghiên cứu cho thấy cá dảnh có miệng cận dưới, không có răng hàm và răng vòm miệng, răng hầu phát triển. Lược mang dài, thô và xếp thưa. Dạ dày không có thật, chỉ là một ống dài. Chỉ số RLG dao động trong khoảng 2.03 Phổ thức ăn của cá dảnh có 4 loại thức ăn gồm: thực vật phiêu sinh, mùn bã hữu cơ, động vật phiêu sinh và thức ăn khác. Thực vật phiêu sinh có tần số xuất hiện và điểm số cao nhất trong cả mùa mưa (100% và 73,1%) và mùa khô (100% và 65,4%); thấp nhất thức ăn khác (35,0% và 2,0%) và (25,0% và 2,5%). Cá dảnh là loài cá hiền, thức ăn ưa thích của chúng là thực vật phiêu sinh (tảo).
Mô tả: 10tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13661
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
602.58 kBAdobe PDF
Your IP: 54.226.210.133


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.