Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13823
Nhan đề: Ảnh hưởng của chiết xuất thảo dược lên sự phát triển của vi nấm Achlya và Saprolegnia
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Đinh, Thị Quỳnh Như
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của chiết xuất thảo dược đến khả năng phát triển của Achlya sp. và Saprolegnia sp. Các chiết xuất thảo dược gồm cỏ lào (Chromolaena odorata), cỏ xước (Achyranthes aspera), đu đủ (Carica papaya), tía tô (Perilla frutescens) và trứng cá (Muntingia calabura) được thực hiện ở các độ pha loãng 1:50; 1:100 và 1:200. Kết quả cho thấy tía tô ức chế sự phát triển của Achlya sp. và Saprolegnia sp. thấp nhất ở nồng độ pha loãng 1:100. Cỏ lào, cỏ xước và trứng cá ức chế sự phát triển của Achlya sp. và Saprolegnia sp. ở nồng độ pha loãng 1:50. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và nồng độ diệt nấm tối thiểu (MFC) của cỏ lào, cỏ xước và trứng cá là 3,13 mg/mL và tía tô là 1,56 mg/mL.
Mô tả: 14tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13823
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
789.2 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.243.194


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.