Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13854
Title: Khảo sát mầm bệnh vi khuẩn trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn bột lên giống
Authors: Trần, Thị Mỹ Duyên
Trần, Thị Anh Thư
Keywords: Bệnh học thủy sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của hỗn hợp thảo dược và Acid Amin (Carnifocyl) để phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được cảm nhiễm bằng cách ngâm vi khuẩn. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên gồm 7 nghiệm thức lập lại 3 lần. Đối chứng Không cảm nhiễm AHPND cho ăn thức ăn thường (NT1), Cho ăn thức ăn không bổ sung hỗn hợp thảo dược và acid amin (NT2), các nghiệm thức còn lại cảm nhiễm và sử dụng thức ăn có bổ sung Hỗn hợp thảo dược và acid amin( Carnfocyl) với liều lượng lần lượt là: 2.5, 5, 7.5, 10, 12.5 mg/kg (liên tục 4 tuần trước khi cảm nhiễm). Kết quả cho thấy NT2 có tỉ lệ chết là 62,5% cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức NT1 (7,5%), NT3 (60%), NT4 (48,3%), NT5 (46,6%), NT6 (39,1%), NT7 (37,5%) ( P<0,05). Tỉ lệ tôm chết ở NT1 khác biệt có ý nghĩa so với NT3, NT4, NT5, NT6, NT7 ( P<0,05). Giá trị sinh tồn tương đối (RPS) của tôm thí nghiệm dao động từ 4 - 40% trong đó giá trị thấp nhất đối với liều lượng sử dụng 2,5 ml/kg và cao nhất với liều lượng sử dụng 12,5 ml/kg. Từ
Description: 16tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13854
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.57 MBAdobe PDF
Your IP: 44.205.5.65


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.