Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14237
Nhan đề: Ảnh hưởng của hỗn hợp chiết xuất thảo dược (Yucca và Quillaja) lên tăng trưởng và khả năng kháng khuẩn trên cá điêu hồng nuôi bè
Tác giả: Từ, Thanh Dung
Nguyễn, Hoàng Dũng
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung vào thức ăn chiết xuất thảo dược yucca và quillaja lên tăng trưởng và khả năng kháng lại mầm bệnh vi khuẩn trên cá điêu hồng (Oreochromis spp.) nuôi bè. Thí nghiệm tiến hành với 3 nghiệm thức, bao gồm thức ăn có bổ sung chiết xuất thảo dược với hai nồng độ 0,2 g/kg và 0,5 g/kg thức ăn và một nghiệm thức đối chứng không bổ sung, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Vèo nuôi có kích thước 17,5 m3. Cá điêu hồng có khối lượng trung bình là 39±1,6 g (chiều dài 11,9±1,3 cm). Sau 90 ngày, cá tăng trưởng nhanh về khối lượng ở nghiệm thức có bổ sung chiết xuất thảo dược và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với đối chứng. Bên cạnh đó, tỉ lệ chết và khả năng kháng mầm bệnh vi khuẩn giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05).
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14237
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
425.95 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.164.241


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.