Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14683
Nhan đề: Thiết kế máy xác định độ ngọt của xòai bằng phương pháp gián tiếp - P2
Tác giả: Nguyễn, Hoàng Dũng
Lưu, Minh Nhựt
Từ khoá: Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa
Năm xuất bản: 14-thá-2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Cây xoài là cây ăn trái có giá trị kinh tế cao và được trồng phổ biến đặc biệt ở các tỉnh đồng bằng sông cửu long, nên việc phân loại xoài dựa theo độ ngọt là rất cần thiết để tăng chất lượng của sản phẩm hay giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn được những quả xoài theo ý muốn. Để làm được điều đó đòi hỏi phải phân loại xoài theo độ ngọt mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu quả xoài đảm bảo tính nguyên vẹn về giá trị kinh tế. Qua nghiên cứu nhóm đã chiếu ánh sáng với bước sóng thích hợp vào quả xoài sau đó dựa vào hiện tượng bức xạ ánh sáng để thu được kết quả bằng cảm biến ánh sáng (photodiode), tùy mức độ ngọt của xoài thu được kết quả khác nhau, quả nào ngọt hơn thì kết quả tán xạ ánh sáng mạnh hơn và ngược lại. Tuy nhiên ở nhiều vị trí khác nhau của quả cũng sẽ tập trung lượng đường không đồng đều, và điểm gần cuống của quả xoài để lấy giá trị đo thì kết quả là lượng đường cao nhất.
Mô tả: 32 tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14683
Bộ sưu tập: Trường Bách khoa

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.33 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.24.159


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.