Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15016
Title: TÍNH TOÁN, THIẾT KẾ MÁY SẤY BÁNH PHỒNG NĂNG SUẤT 4000 - 5000 BÁNH/MẺ
Authors: Nguyễn, Thành Nhân
Ngô, Tấn Lượt
Keywords: Kỹ thuật Cơ khí
Issue Date: 1-May-2017
Abstract: Ở vùng quê Giồng Trôm, Bến Tre thì bánh phồng Sơn Đốc là một đặc sản nổi tiếng. Tuy nhiên khâu phơi sấy nơi đây đang gặp nhiều khó khăn, các hộ sản xuất cần một thiết bị sấy để nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm và đặc biệt là phải đáp ứng hiệu quả kinh tế. Từ nhu cầu thực tế đó mà đề tài “Tính toán, thiết kế máy sấy bánh phồng năng suất 4000 - 5000 bánh/mẻ” được hình thành với mục đích nghiên cứu tính toán thiết kế máy sấy bánh phồng, làm tiền đề cho việc chế tạo máy phục các hộ sản xuất bánh phồng ở làng nghề Sơn Đốc, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đề tài được thực hiện dựa trên các phương pháp: phương pháp khảo sát thực tế; phương pháp tra cứu, lược khảo tài liệu; phương pháp tính toán và thiết kế máy. Đề tài đã hoàn thành đúng tiến độ đã đặt ra trong đề cương với những kết quả đạt được như: đã nghiên cứu được toàn bộ quy trình sản xuất bánh phồng ở làng nghề Sơn Đốc, Giồng Trôm, Bến Tre; đã lựa chọn được phương án và sơ đồ, nguyên lý sấy; các thông số kỹ thuật được tính toán dựa trên cơ sở lý thuyết sấy và kỹ thuật nhiệt, các kết quả đạt được với độ tin cậy cao; kết quả tính toán được thể hiện qua tập bản vẽ gồm 1 bản vẽ lắp và các bản vẽ chi tiết. Các bản vẽ này có thể sử dụng trong việc chế tạo máy sấy. Máy sấy được tính toán thiết kế có năng suất 4000 - 5000 bánh/mẻ, kích thước tổng thể Dài*Rộng*Cao = 11800*4500*2400.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15016
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
7 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.66.151


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.