Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15058
Title: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ MÁY ÉP VIÊN THỨC ĂN CHO TÔM
Authors: Trần, Minh Khen
Keywords: Kỹ thuật Cơ khí
Issue Date: 1-May-2018
Abstract: Hiện nay, ngành nuôi trồng thủy sản đặc biệt là nuôi tôm không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Trước tình hình đó, nhiều nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản với những dây chuyền sản xuất hiện đại đã được xây dựng và đầu tư phát triển nhưng chúng ta vẫn phải nhập khẩu nguồn thức ăn để đáp ứng nhu cầu nuôi trồng vì vậy giá thành thức ăn tăng cao, tính chủ động trong sản xuất thấp, phải phụ thuộc vào nhà sản xuất, nhà cung ứng. Trong khi đó nguồn nguyện liệu sản xuất thức ăn của nước ta lại khá lớn (cá, ngô, đậu nành,…). Ngoài ra, thức ăn để càng lâu thì tốc độ sâm nhập và phát triền nắm mốc, vi khuẩn, sâu mọt càng nhanh, làm hỏng thức ăn và sinh ra mầm móng gây bệnh cho thủy sản. Vì vậỵ ta có thể trang bị thêm thiết bị chế biến thức ăn viên, loại thức ăn có giá trị sữ dụng cao phục vụ nhu cầu chính mình và đồng thời có thể chế biến thức ăn làm dịch vụ. Với nhu cầu trên trong luận văn em có nhiệm vụ “Tính toán thiết kế máy ép thức ăn tôm”. Bài nghiên cứu, tính toán, thiết kế các chi tiết của máy: bộ truyền đai, hộp giảm tốc, trục vít ́p. Nguyên lý máy ́p viên thức ăn cho tôm được xây dựng dựa vào cách ́p viên thức ăn trên một số tài liệu về nguyên ńn ́p và tham khảo trên một số máy ́p viên thức ăn ở thực tế. Qua quá trình tính toán, máy ́p viên thức ăn tôm đã được thiết kế thành công với năng suất 600 kg/h, kính thước tổng thể DxRxC lần lượt là 1320x1850x1447 (mm). Mặt khác máy còn được mô phỏng trên phần mềm Solidworks làm cơ sở cho quá trình chế tạo
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/15058
Appears in Collections:Trường Bách khoa

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.44 MBAdobe PDF
Your IP: 54.205.116.187


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.