Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20260
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DC | Giá trị | Ngôn ngữ |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Minh Thủy | - |
dc.contributor.author | Lại, Thị Phụng | - |
dc.date.accessioned | 2020-01-03T08:13:08Z | - |
dc.date.available | 2020-01-03T08:13:08Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6536,6537/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20260 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ HCL, enzyme Alcalase đến mức độ khử khoáng, khử protein trong vỏ ghẹ để thu chitin . Sau đó chitin được tiến hành thủy phân bởi HCL với các nồng độ và thời gian khác nhau để thu được glucosamine hydroclorua. Glucosamine hydroclorua được sấy ở nhiệt độ 60°C ở các mốc thời gian khác nhau nhằm chọn chế độ sấy phù hợp. Từ kết quả thí nghiệm cho thấy khi khử khoáng với nồng độ HCL 6% trong 30h thì hàm lượng khoáng còn lại là thấp nhất chiếm 0,48% và hàm lượng protein còn lại 48,05% khi sử dụng enzyme Alcalase nồng độ 0,3% trong 6h để khử protein. Chitin được chuyển thành glucosamine hydroclorua bằng HCL 10 M trong 6h cho hiệu suất thu hồi glucosamine hydroclorua cao nhất là 49,77% . Qua phân tích phổ FTIR cho thấy, sản phẩm glucosamine hydroclorua từ vỏ ghẹ thu được trong nghiên cứu này gần giống với sản phẩm thương mại. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60℃ trong 9h có ẩm độ, hiệu suất thu hồi cao nhất và độ hòa tan lần lượt là 4,96; 50,47 và 84,15%. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu chiết rút glucosamine hydroclorua từ vỏ ghẹ (portulus pelagicus) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.04 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.222.190.52 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.