Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20642
Nhan đề: NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG THỦY NGÂN TRONG THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE BẰNG KỸ THUẬT ICP-MS
Tác giả: ThS. Nguyễn, Thị Diệp Chi
Lê, Quang Luân
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe được thu thập tại các quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Sau đó, mẫu được gói kỹ bằng bao bì nylon, tránh ánh sáng và được di chuyển về Công ty cổ phần Warrantek chi nhánh Phong Điền, Huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ. Ở đây, các mẫu được mở hộp, lấy một lượng ngẫu nhiên và được tiến hành đồng hóa. Sau khi đã đồng hóa mẫu xong, cân mẫu và tiến hành phá mẫu bằng máy microwave. Mẫu sau khi phá xong được định mức và lọc qua màng lọc 0.45 µm vào các vial. Tiến hành phân tích mẫu trong các vial bằng máy Agilent ICP-MS 7800. Các mẫu trên đều được khảo sát trước để chọn ra những mẫu không chứa thủy ngân để làm mẫu trắng, dùng mẫu trắng này để khảo sát các chỉ tiêu cần thẩm định. Đề tài đã tiến hành thẩm định phương pháp xác định hàm lượng thủy ngân trên 4 nền mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bao gồm: dạng viên nang, dạng lỏng, dạng dầu và dạng cao. Các chỉ tiêu thẩm định bao gồm: độ đặc hiệu, LOD, LOQ, đường chuẩn, độ lặp lại, độ tái lập, độ đúng. Kết quả thẩm định của phương pháp cho thấy các chỉ tiêu độ đặc hiệu, độ lặp lại, độ tái lập và độ đúng đều đạt. Các giá trị LOD với 4 dạng mẫu viên nang, lỏng, dầu, cao lần lượt là 0,0031; 0,0037; 0,0037 và 0,0045 ppm. Các giá trị LOQ với 4 dạng mẫu lần lượt là 0,0093; 0,0111; 0,0111 và 0,0135 ppm. Từ các kết quả trên, nghiên cứu kết luận phương pháp trong nghiên cứu có thể áp dụng để xác định hàm lượng thủy ngân trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe với kết quả đo có thể chấp nhận được, độ tin cậy cao.
Mô tả: 60tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20642
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.54 MBAdobe PDF
Your IP: 3.80.129.195


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.