Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21148
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học và tác dụng kháng oxy hóa, kháng khuẩn của tinh dầu lá Trâm Ổi (Lantana camara L.), họ cỏ Roi Ngựa (Verbenaceae).
Tác giả: ThS. DS. Huỳnh, Anh Duy
Nguyễn, Thị Bích Trâm
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được tiến hành trên nguyên liệu là lá cây Trâm Ổi (Lantana camara L.). Thực hiện các mục tiêu: chưng cất tinh dầu, khảo sát tác dụng kháng oxy hóa, kháng khuẩn của tinh dầu thu được. Tinh dầu thu được có màu vàng nhạt, có mùi tự nhiên của cây Trâm Ổi. Tinh dầu chưng cất với 200 gam nguyên liệu tươi bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước được hiệu suất là 0,24%. Trong tinh dầu lá Trâm Ổi có các thành phần chính là β-Caryophyllene (28,87%), α-Caryophyllene (12,61%), Eucalyptol (10,96%), Bicyclogermacrene (10,14%), 4(10)-Thujene (7,65%), Caryophylene oxide (4,9%). Trong đó, β-Caryophyllene chiếm hàm lượng cao nhất. Tinh dầu lá Trâm Ổi được tiến hành bằng phương pháp trung hòa gốc tự do DPPH với nồng độ ức chế tối đa 50% IC50 là 6045,7±253,78 µg/mL. Ngoài ra, tinh dầu lá Trâm Ổi cho hiệu quả kháng khuẩn với các chủng vi khuẩn Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Salmonella. Tinh dầu lá Trâm Ổi kháng vi khuẩn Bacillus cereus là mạnh nhất.
Mô tả: 74tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21148
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.82.79


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.