Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22305
Title: | Ảnh hưởng của cao chiết lá trà xanh (Camellia sinensis) đến chất lượng của tôm sú (Penaeus monodon Fabricius) trong điều kiện bảo quản lạnh đông |
Authors: | Trần, Minh Phú Phan, Văn Đông |
Keywords: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của cao chiết cây trà xanh đến chất lượng của tôm sú trong điều kiện bảo quản đông lạnh. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức: (i) tôm sú được nhúng trong nước 30 phút ở điều kiện lạnh (mẫu đối chứng), sau đó bảo quản trong tủ đông -20oC. (ii) tôm sú được nhúng cao chiết trà xanh với nồng độ 7,63 µg/mL và (iii) nhúng ở nồng độ 625 µg/mL và tiến hành bảo quản tương tự như nghiệm thức (i). Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm: nhiệt độ, pH, tổng số vi khuẩn hiếu khí, giá trị cảm quan, cấu trúc, khả năng giữ nước, ẩm độ, tổng lượng nito bazo bay hơi (TVB-N), chỉ số Peroxide (PV), chỉ số axit Thiobarbituric (TBARs) sau 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Kết quả cho thấy chỉ số PV, TBARs và tổng vi khuẩn hiếu khí của mẫu được xử lý cao chiết trà xanh cho kết quả tốt hơn so với mẫu đối chứng ở các lần thu mẫu. |
Description: | 17tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22305 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 981.06 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.143.218.146 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.