Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22310
Nhan đề: | Ảnh hưởng của cao chiết hoa cúc vàng (Chrysanthemum indicum) kết hợp dung dịch alginate đến chất lượng cá rô phi (Oreochromis niloticus) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh |
Tác giả: | Trần, Minh Phú Lâm, Minh Đạt |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài được thực hiện nhằm mục đích đánh giá sự ảnh hưởng của cao chiết hoa cúc vàng (Chrysanthemum indicum L) đến chất lượng cá rô phi (Oreochromis niloticus) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm gồm 3 nghiệm thức: ngâm cá rô phi phi lê trong nước đá, ngâm trong dịch chiết hoa cúc vàng với nồng độ 49,1 μg/mL và dịch chiết hoa cúc vàng 49,1 μg/mL kết hợp với dung dịch alginate 0,5% trong 30 phút ở nhiệt độ 40C. Cá rô phi phi lê được bao gói bằng túi PE. Mỗi túi nhỏ chứa 1 miếng cá phi lê và mỗi nghiệm thức gồm 32 miếng cá. Cá phi lê sau khi chuẩn bị được bảo quản trong thùng xốp với tỉ lệ cá:đá là 1:1. Mẫu được thu vào các ngày 1, 6, 9 và 12. Sự thay đổi chất lượng của cá được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi sinh vật hiếu khí, điểm cảm quan, độ đàn hồi cơ thịt cá, khả năng giữ nước, chỉ số peroxide, pH và nhiệt độ. Kết quả cho thấy mẫu xử lý với cao chiết hoa cúc vàng với nồng độ 49,1 μg/mL kết hợp với dung dịch alginate 0,5% có giá trị cảm quan cao hơn so với mẫu đối chứng của cá rô phi phi lê trong suốt quá trình bảo quản. Sản phẩm có thể sự dụng đến 9 ngày cho cả 3 nghiệm thức dựa vào chỉ tiêu cảm quan và tồng số vi sinh vật hiếu khí. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22310 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 834.12 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.16.69.143 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.