Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22313
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết diệp hạ châu (Phyllanthus amrus Schum.et Thonn) đến chất lượng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) phi lê trong điều kiện bảo quản đông
Tác giả: Trần, Minh Phú
Nguyễn, Thị Bình Nhi
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của cao chiết diệp hạ châu đến chất lượng của cá tra phi lê trong trong quá trình bảo quản đông lạnh. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức: (i) cá phi lê được nhúng trong nước sạch 30 phút ở điều kiện lạnh (mẫu đối chứng), sau đó bảo quản trong tủ đông -20oC. (ii) cá phi lê được nhúng dịch chiết diệp hạ châu với nồng độ 7,71 μg/mL và (iii) nhúng ở nồng độ 156 μg/mL và tiến hành bảo quản tương tự như nghiệm thức (i). Thời gian bảo quản đông lạnh là 12 tháng. Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm tổng số vi khuẩn hiếu khí, giá trị cảm quan, cấu trúc, màu sắc, khả năng giữ nước, tổng lượng nito bazo bay hơi (TVB-N), chỉ số Peroxide (PV), chỉ số axit Thiobarbituric (TBAR) ở các tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Kết quả cho thấy chỉ số PV, TBARs và tổng vi khuẩn hiếu khí của mẫu được xử lý dịch chiết diệp hạ châu cho kết quả tốt hơn so với mẫu đối chứng ở các lần thu mẫu. Giá trị cảm quan của miếng cá phi lê có xử lý dịch chiết có chất lượng tốt hơn mẫu đối chứng.
Mô tả: 23tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22313
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
814.65 kBAdobe PDF
Your IP: 54.242.96.240


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.