Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23809
Nhan đề: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và hoạt tính kháng côn trùng của cao chiết từ lá và hoa Hoàng Yến (Tecoma stans L.)
Tác giả: TS. Trần , Thanh Mến, Thị Bạch Th.s Lê
Dương, Thị Ngọc Lanh
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm mục đích đánh giá hoạt tính kháng côn trùng của lá và hoa Hoàng Yến (Tecoma stans L.). Lá và hoa của cây được tách chiết với các dung môi khác nhau gồm ethanol, ethyl acetate, dichloromethane, n-hexane. Nghiên cứu được thực hiện qua các thí nghiệm: Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, định lượng flavonoid toàn phần và các cao phân đoạn, định lượng polyphenol tổng và các cao phân đoạn, tám cao chiết của cây Hoàng Yến được khảo sát hoạt tính kháng côn trùng bằng 2 phương pháp thử nghiệm sinh học: Khảo sát sự ảnh hưởng của các cao chiết đến tỉ lệ tử vong của ấu trùng ruồi giấm và khảo sát sự ảnh hưởng của các cao chiết đến khả năng phát triển của ruồi giấm.
Mô tả: 63tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23809
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.61 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.154.171


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.