Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27290
Nhan đề: | Thử nghiệm sản xuất bột lẩu mắm từ mắm cá sặc bướm(Trichopodus trichopterus) |
Tác giả: | Trần, Minh Phú Bạch, Như Thảo |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Thử nghiệm sản xuất bột lẩu mắm từ mắm cá sặc bướm được thực hiện nhằm mục đích nâng cao giá trị và đa dạng mặt hàng mắm. Nghiên cứu được thí nghiệm bao gồm (1) khảo sát thời gian sấy ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm;(2) khảo sát bổ sung bột mì làm chất nền;(3) khảo sát ảnh hưởng của cây bồng nga truật và (4) khảo sát thời gian bảo quản của sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy quy trình sản xuất bột lẩu mắm từ mắm cá sặc tươi cần sấy ở nhiệt độ 60°C trong 48 giờ, mẫu bột mắm khô sau đó được phối trộn với chất phụ gia với tỷ lệ 30:3 (g/mL) và sấy ở 60°C trong 48 giờ cho chất lượng sản phẩm tốt nhất. Sản phẩm được đóng gói, hút chân không và bảo quản bảo quản ở nhiệt độ phòng hơn 30 ngày vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan và an toàn vệ sinh thực phẩm. |
Mô tả: | 13tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27290 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 583.22 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.63.236 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.