Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27305
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm khô sợi cá lóc (Channa striata) tẩm gia vị
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Trương, Thị Kiều Mi
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất khô sợi cá lóc tẩm gia vị được thực hiện nhằm đa dạng hóa các sản phẩm khô từ cá lóc. Nghiên cứu bao gồm 4 thí nghiệm (i) ảnh hưởng của nồng độ acid ascorbic trong quá trình tiền xử lý, (ii) ảnh hưởng của sorbitol đến giá cảm quan của sản phẩm, (iii) ảnh hưởng của thời gian sấy, (iv) ảnh hưởng của điều kiện bảo quản đến chất lượng của sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi tiền xử lý (rửa) nguyên liệu bằng dung dịch acid ascorbic 2,5% trong thời gian 3 phút đạt hiệu quả khử nhớt và mùi cao. Bên cạnh đó, việc bổ sung sorbitol với tỉ lệ 2% và sấy chín ở 90ºC trong 4 giờ tạo nên sản phẩm khô sợi cá lóc có giá trị cảm quan cao. Sản phẩm được bao gói hút chân không và bảo quản lạnh (4±1oC) trong 8 tuần vẫn đảm bảo các chỉ tiêu hóa học và vi sinh.
Mô tả: 20tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/27305
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
761.1 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.108.9


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.