Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28089
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học của trái Mai dương (Mimosa pigra L.) họ đậu (Fabaceae).
Tác giả: Ts. Nguyễn, Trọng Tuân
Lê, Thị Hồng Thắm
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Chương I: Giới thiệu lý do chọn đề tài, mục tiêu , đối tượng, phạm vi, nội dung và ý nghĩa khoa học của nghiên cứu. Chương II: Tổng quan về loài Mai dương (tên gọi, phân loại, mô tả thực vật, các công trình nghiên cứu đã công bố của loài Mai dương). Chương III: Phương pháp nghiên cứu và thực nghiệm:Từ mẫu tươi là trái Mai dương được thu hái trên địa bàn thành phố Cần Thơ, sau khi xử lý và dùng các phương pháp tách chiết để thu được các đoạn cao hexane, ethyl acetate và cao nước. Đề tài chỉ khảo sát thành phần hóa học trên đoạn cao ethyl acetate. Kết quả, phân lập được một hợp chất tinh khiết ký hiệu là MD06. Chương IV: Kết quả và thảo luận. Cấu trúc của hợp chất MD06 được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại như: 1H-NMR, 13C-NMR, HMBC, HSQC, và đối chiếu với các tài liệu đã công bố. Từ đó, xác định được hợp chất MD06 thuộc nhóm hợp chất triterpenoid có tên là Lupeol (3β-hydroxylup-20(29)-ene). Chương V: Kết luận và kiến nghị
Mô tả: 61tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28089
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.98 MBAdobe PDF
Your IP: 3.91.43.22


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.