Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31484
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Thị Hoàng Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Kim Ngọc-
dc.date.accessioned2020-08-14T08:45:54Z-
dc.date.available2020-08-14T08:45:54Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7036,7037/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/31484-
dc.description11tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm đánh giá khả năng ức chế của chiết chất vỏ hạt điều với Vibrio sp. phân lập từ ở tôm nước lợ bệnh đường ruột bằng phương pháp giếng khuếch tán. Vi khuẩn Vibrio phân lập từ tôm bệnh đường ruột đã được định danh tiến hành phục hồi trên môi trường TCBS, Chrom agar và TSA+, ủ 28oC trong 24 giờ. Thí nghiệm xác định tính nhạy của vi khuẩn với chiết chất vỏ hạt điều bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch với các nồng độ 512 - 256 - 128 - 64 ppm/8 chủng (V36, TV43, TV10, TV6, TV13, DD20, DD6, 6.1) sau 24 giờ quan sát không xuất hiện vòng vô trùng, chiết chất vỏ hạt điều không có tác dụng kháng khuẩn Vibrio vulnificus và Vibrio parahaemolyticus. Kết quả thí nghiệm ảnh hưởng của kháng sinh lên vi khuẩn Vibrio vulnificus và Vibrio parahaemolyticus phân lập từ tôm bệnh đường ruột cho thấy 100% các chủng vi khuẩn kháng với amoxcillin và cefazolin.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleXác định khả năng ức chế mầm bệnh vi khuẩn vibrio sp phân lập từ ở tôm nước lợ bệnh đường ruột của chiết chất từ vỏ hạt điềuvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
596.21 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.121.156


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.