Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32200
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhan, Nhật Trường-
dc.contributor.authorTrần, Thị Tường Vy-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Mỹ-
dc.contributor.authorTrịnh, Đăng Mậu-
dc.date.accessioned2020-08-24T03:19:10Z-
dc.date.available2020-08-24T03:19:10Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4603-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32200-
dc.description.abstractTảo Arthrospira (Spirulina) platensis là một trong những nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hiện đang được nuôi trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhằm tối ưu hóa môi trường nuôi cấy loài vi tảo này ở quy mô lớn, nghiên cứu về ảnh hưởng của các nguồn nitơ khác nhau lên sự sinh trưởng của tảo đã được tiến hành. Nguồn cung cấp nitơ từ các muối amoni, nitrit, nitrat với các nồng độ khác nhau đã được khảo sát. Kết quả cho thấy tảo Spirulina sinh trưởng tốt nhất ớ môi trường bổ sung 25% Nitơ so với các nồng độ khác đối với tất cả các nguồn. So sánh hiệu quả của từng loại muối đến tốc độ sinh trưởng (µ) và sinh khối cực đại (DWmax) của tảo chỉ ra rằng NH4CI cho kết quả kém khả quan nhất, trong khi ở nhóm NH₄NO₃, NaNO₂ và NaNO₃ ghi nhận được các giá trị cao hơn, tuy nhiên sự khác biệt trong nhóm này là không có ý nghĩa thống kê.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng;Số 34(03) .- Tr.26-32-
dc.subjectArthrospira (Spirulina) platensisvi_VN
dc.subjectSinh trườngvi_VN
dc.subjectSinh khốivi_VN
dc.subjectAmonivi_VN
dc.subjectNitratvi_VN
dc.subjectNitritvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của các nguồn Nitơ khác nhau đến sự sinh trưởng của Arthrospira (Spirulina) Platensisvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Trường ĐH Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.38 MBAdobe PDF
Your IP: 3.16.66.237


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.