Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32698
Title: Giổi ăn hạt – Cây gia vị và làm thuốc
Authors: Trần, Công Khánh
Keywords: Giổi
Cây gia vị
Cây làm thuốc
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Thuốc và Sức khỏe;Số 606 .- Tr.10-11
Abstract: Giổi là loài cây đặc hữu của Việt Nam, thường gặp ở vùng núi khắp nước ta. Hạt Giổi có mùi thơm, vị cay, tính ấm; làm thuốc chữa ho; ngâm rượu để uống và xoa bóp trị phong thấp, nhức mỏi gân xương, trị đau bụng, ăn không tiêu. Ngoài tác dụng làm thuốc, hạt Giổi còn được dùng làm gia vị chấm các loại thịt luộc, nước phở và là gia vị tuyệt vời cho món tiết canh.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32698
ISSN: 1859-1922
Appears in Collections:Thuốc và Sức khỏe

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.67 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.141.126


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.