Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34205
Nhan đề: Hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết ethanol thân, rễ Ngải tiên [Hedyctiium caranarium koenig.) Nghệ rừng [Curcuma amada roxb.) và Bồng nga truật [Buesenbergia pandarata roxb.)
Tác giả: Nguyễn, Trọng Tuân
Trần, Huỳnh Hoàng Lộc
Từ khoá: Hoạt tính
Kháng oxy hóa
Hedychium coronarium Koenig
Curcuma amada Roxb
Boesenbergia pandarata Roxb
Flavonoid
Polyphenol
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 05 .- Tr.50-55
Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu cho thấy các dịch chiết ethanol của cây Ngải tiên, Nghệ rừng và Bồng nga truật thể hiện hoạt tính kháng oxi hóa tốt trong tất cả các phương pháp thử nghiệm. Trong đó, Nghệ rừng có họat tính kháng oxi hóa mạnh nhất so với 2 loài còn lại. Kết quả này cũng phù hợp với sự hiện diện các thành phần có hoạt tính sinh học như polyphenol và flavonoid trong cao chiết, chứng tỏ các loài này có thể được sử dụng để sản xuất. Kết quả nghiên cứu đã chứng tỏ các loài thực vật này rất có tiềm năng trong việc phát triển thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe cho con người.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/34205
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.3 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.111.183


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.