Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39880
Nhan đề: Tình trạng dinh dưỡng và thói quen ăn uống của bệnh nhân Ung thư dạ dày trước phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2018 – 2019
Tác giả: Nguyễn, Thị Hương Lan
Tống, Thị Mỹ Hoa
Phạm, Văn Phú
Phan, Thị Bích Hạnh
Nguyễn, Huy Bình
Từ khoá: Tình trạng dinh dưỡng
Thói quen ăn uống
Ung thư dạ dày
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 129, Số 05 .- Tr.263-269
Tóm tắt: Tình trạng dinh dưỡng và thói quen ăn uống có ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật ở bệnh nhân ung thư dạ dày. Mục tiêu nghiên cứu: Mô tả tình trạng dinh dưỡng và thói quen ăn uống của bệnh nhân ung thư dạ dày trước phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội... Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Mô tả cắt ngang trên 207 bệnh nhân ung thư dạ dày, độ tuổi từ 20 tuổi trở lên, có chỉ định phẫu thuật trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019 tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả nghiên cứu: 40,3% bệnh nhân suy dinh dưỡng theo BMI. Thói quen sử dụng gạo tẻ trên 3 lần / ngày chiếm tỉ lệ cao (47,3%). Dầu thực vật được sử dụng nhiều và thường xuyên hơn mỡ động vật với tỉ lệ lần lượt là 90,8% và 45,4%. Thịt lợn được sử dụng thường xuyên nhất, tiếp đến là thịt gà và cuối cùng là thịt bò. Kết luận: Cần có biện pháp can thiệp dinh dưỡng nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp bệnh nhân đủ sức chịu đựng phẫu thuật, nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật cũng như hạn chế các biến chứng.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39880
ISSN: 2354-080X
Bộ sưu tập: Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.32 MBAdobe PDF
Your IP: 35.173.178.60


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.