Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4066
Title: Ảnh hưởng của độ kiềm, độ cứng và thuốc bảo vệ thực vật lên sự phát triển của tôm sú (Penaeus monodon) và tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Authors: Trương, Quốc Phú
Đặng, Thị Hoàng Oanh
Lưu, Đình Khang
Keywords: Bệnh học thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ kiềm, độ cứng cao và thuốc bảo vệ thực vật lên sự phát triển của tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Ở độ kiềm và độ cứng gấp hai và ba lần độ kiềm và độ cứng thích hợp không gây ảnh hưởng đến khả năng sống của tôm nhưng ảnh hưởng đến một số chỉ tiêu sinh trưởng như vỏ cứng, ít lột xác, mất một số phụ bộ. Các hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật Cypermethrin và Dipterex 5%, 10%, 15%, 20% và 25% LC50 của từng loại hoạt chất được cho vào bể thí nghiệm và theo dõi trong 50 ngày, qua tỉ lệ chết cao cho thấy độ độc cao của Cypermethrin và Dipterex lên tôm thẻ chân. Ngoài ra thí nghiệm cũng được tiến hành với Deltamethrine trên lên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) và tôm sú (Penaeus monodon) nồng độ thí nghiệm là 5%, 10%, 15%, 20% và 25% LC50 của từng loại tôm. Kết quả ghi nhận được ảnh hưởng cấp tính lên tôm thẻ và tôm sú ở hàm lượng cao và gây ảnh hưởng mãn tính ở hàm lượng thấp.
Description: 12 tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4066
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
290.42 kBAdobe PDF
Your IP: 44.193.80.126


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.