Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4088
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorTừ, Thị Bích Trâm-
dc.date.accessioned2018-09-12T07:51:32Z-
dc.date.available2018-09-12T07:51:32Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5598/2018,5599/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4088-
dc.description11 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sản xuất snack ăn liền từ da cá tra” được thực hiện nhằm tận dụng và đa dạng sản phẩm từ nguồn phụ phẩm cá tra. Đề tài được thực hiện gồm 3 thí nghiệm: (i) Khảo sát thời gian ngâm gia vị, (ii) khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian sấy, (iii) khảo sát thời gian bảo quản ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Các kết quả thí nghiệm cho thấy, sản phẩm snack đạt chất lượng tốt nhất khi da cá được ngâm trong dung dịch gia vị trong 20 phút. Sau đó, mẫu sấy ở nhiệt độ 60±5ºC trong 4 giờ và độ ẩm đạt 9,26%. Tiếp theo mẫu được đem đi chiên trong dầu ở 190-200ºC trong 10-12 giây cho sản phẩm có độ giòn và màu sắc tối ưu. Cuối cùng, sự thay đổi chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản được đánh giá thông qua các chỉ tiêu: giá trị cảm quan, vi sinh, peroxide và TBARS. Sản phẩm snack da cá tra được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian 15 ngày vẫn đảm bảo chất lượng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất snack ăn liền từ da cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
700.13 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.143.239


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.