Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4148
Nhan đề: | Xác định thời gian sử dụng thức ăn công nghiệp của cá trèn bầu (Ompok bimaculatus) |
Tác giả: | Nguyễn, Văn Triều Cao, Thị Thanh Trúc |
Từ khoá: | Nuôi trồng thủy sản |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Xác định thời gian sử dụng thức ăn công nghiệp của cá trèn bầu (Ompok bimaculatus)”. Thí nghiệm được thực hiện tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thủy sản công nghệ cao, Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ. Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của thời gian chuyển sang thức ăn công nghiệp đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá trèn bầu (Ompok bimaculatus) giai đoạn ương giống. Nghiên cứu gồm 5 nghiệm thức cách bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần, nghiệm thức đối chứng sử dụng hoàn toàn thức ăn tự nhiên. Các nghiệm thức còn lại khác nhau về thời gian bắt đầu tập ăn thức ăn công nghiệp (15, 20, 25, 30 ngày tuổi). Mật độ bố trí là 50 con/bể (50 L) và thời gian thí nghiệm là 45 ngày. Các chỉ tiêu môi trường đều nằm trong giới hạn sinh trưởng và phát triển của cá trèn bầu. Sau thời gian thí nghiệm tỷ lệ sống của cá trèn bầu ở 45 ngày ương đạt cao nhất là nghiệm thức 5 (92%) không khác biệt (p>0,05) với nghiệm thức đối chứng (86%). Khối lượng và chiều dài của cá trèn bầu cao nhất ở nghiệm thức 5 lần lượt là 25,3 mg/con, 7,96 cm/con. Kết quả cho thấy, cá trèn bầu ăn thức ăn công nghiệp ở giai đoạn cá 30 ngày tuổi thì cá đạt khối lượng và chiều dài cao nhất, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức cho ăn sớm hơn và nghiệm thức đối chứng. |
Mô tả: | 12 tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4148 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 332.25 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.202.224 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.