Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4268
Nhan đề: Ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và độ mặn lên tăng trưởng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn bột
Tác giả: Nguyễn, Thanh Phương
Nguyễn, khánh Linh
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích đánh giá sự ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và độ mặn lên tăng trưởng của cá tra bột. Cá tra (0,001 g/con) được sử dụng để bố trí thí nghiệm ở 3 mức nhiệt độ 27oC, 30oC, 33oC kết hợp với 3 mức độ mặn 0‰, 6‰, 9‰ trong thời gian 60 ngày. Thu mẫu tăng trưởng vào này 15, ngày 30, ngày 45, ngày 60. Ngoài ra sau 60 ngày thí nghiệm tiến hành thu mẫu máu để phân tích các chỉ tiêu sinh lý như: Hồng cầu, hemoglobin, hematocrit, glucose, áp suất thẩm thấu, ion Na+, ion K+, ion Cl-. Kết quả cho thấy ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và độ mặn lên tăng trưởng tạo nên khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) giữa các nghiệm thức. Khối lượng cá cao nhất ở nghiệm thức 30oC-0‰ (6,39±0,39 g/con). Khối lượng cá thấp nhất là ở nghiệm thức 27oC-9‰ (2,15±0,39). Tỉ lệ sống cá tra bột cao nhất ở nghiệm thức 27oC-0‰ (40,83%), thấp nhất ở nghiệm thức 33oC-9‰ (5,16%). Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ mặn lên các chỉ tiêu sinh lý: Hồng cầu, hemolobin, hematorit, glucose, ion Na+, ion K+là khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Giá trị Áp suất thẩm thấu, ion Cl- tăng dần theo độ mặn khác biệt có nghĩa nghĩa thống kê (p<0,05) ở những nghiệm thức có mức độ mặn khác nhau.
Mô tả: 16 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4268
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
682.76 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.221.67


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.