Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4383
Nhan đề: Nghiên cứu khả năng thay thế nước biển bằng nước muối trong ương tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Nguyễn Hải Nam
Huỳnh, Thanh Tới
Nguyễn, Thị Nhã Uyên
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm đa nhân tố giữa độ mặn (10 ‰, 15 ‰) và tỷ lệ phần trăm thay thế nước muối biển bằng nước muối ở 0%, 25%, 50%, 75% và 100% trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Postlarva-12 đươc nuôi với mật độ 2 con/lít trong 21 ngày nuôi, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy tỉ lệ sống của tôm bị tác động bởi phần trăm thay thế nước biển bằng nước muối, tỉ lệ sống thấp khi tăng phần trăm nước muối trong môi trường nuôi. Tôm không thể sống sót sau 4 ngày nuôi khi tăng nước muối lên trên 75%. Tăng trưởng về khối lượng cũng ảnh hưởng bởi phần trăm nước muối trong môi trường nuôi, nhưng không bị ảnh hưởng bởi khác biệt về độ mặn. Tôm nuôi ở 100% nước biển có khối lượng tốt nhất (0,25 g/cá thể, kế đến là tôm nuôi ở 25% nước muối (0,23 g/cá thể) và thấp nhất là tôm nuôi ở 50% nước muối (0,21 g/cá thể), tôm nuôi ở 25% nước muối thấp hơn không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với tôm ở nghiệm thức nuôi với 100% nước biển. Kết quả có khẳng định thay thế 25% nước biển bằng nước muối ở độ mặn 10‰ và 15‰ không ảnh hưởng đến tăng trưởng về khối lượng và chiều dài, nhưng ảnh hưởng đến tỉ lệ sống của tôm.
Mô tả: 13 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4383
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
354.25 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.128.129


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.