Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4414
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorNguyễn, Ngọc Dung-
dc.contributor.advisorĐặng, Thị Hoàng Oanh-
dc.contributor.authorLưu, Thị Thanh Nhàn-
dc.date.accessioned2018-09-19T08:02:04Z-
dc.date.available2018-09-19T08:02:04Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5469/2018,5470/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4414-
dc.description15 tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm được tiến hành để đánh giá ảnh hưởng của vi khuẩn Bacillus sp có trong sản phẩm Promac (VIRBAC, Pháp) lên mật độ vi khuẩn Vibrio trong hệ tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Trong đó, NT1: Bổ sung sản phẩm Promac liều lượng 0.6g/KgBW/ngày liên tục 25 ngày; NT2: Bổ sung sản phẩm Promac liều lượng 0.9g/KgBW/ngày từ ngày 1 đến ngày 7 và ngày 15 đến ngày 21; NT3: Bổ sung sản phẩm Promac liều lượng 0.6g/KgBW/ngày từ ngày 1 đến ngày 7 và ngày 15 đến ngày 21; NT4: Nghiệm thức đối chứng (không bổ sung sản phẩm Promac). Thí nghiệm được bố trí trong hệ thống gồm 12 bể nhựa có thể tích là 150L/bể và nuôi với mật độ 100con/bể. Sau 36 ngày nuôi, kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung Promac vào thức ăn sẽ làm mật số Bacillus sp tăng và Vibrio giảm đáng kể. Nổi bật làở NT1 mật số Bacillus sp trong ruộttăng khác biệt đáng kểbắt đầu từ lần thu T1 và kéo dài đến cuối thí nghiệm (2×101 – 8.1×105 CFU/g)so với nghiệm thức đối chứng (2×101 – 4.3×104 CFU/g) và số vi khuẩn Vibrioở gan tụy trên môi trường Chrome Agar và TCBS lần lượt là (7.5×103 – 0.37×103 CFU/g); (4.8×103 – 0.42×103 CFU/g), ở ruột trên môi trường Chrome Agar và TCBS (45×103 – 5140 CFU/g); (40×103 – 6.6×103 CFU/g) giảm khác biệt đáng kể bắt đầu từ lần thu T2 và kéo dài đến cuối thí nghiệm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của liều lượng vi khuẩn bacillus sp. lên mật độ vi khuẩn vibrio trong hệ tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
340.55 kBAdobe PDF
Your IP: 3.133.140.153


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.