Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44186
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Minh Thành-
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Vũ-
dc.date.accessioned2021-02-01T08:53:08Z-
dc.date.available2021-02-01T08:53:08Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/44186-
dc.description.abstractTôm càng xanh là một trong những đối tượng thủy sản nước ngọt quan trọng ở Việt Nam. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm đánh giá tăng trưởng và ước tính giá trị di truyền cộng gộp cũng như các giá trị không di truyền từ phép lai hỗn hợp giữa 2 dòng tôm Việt Nam (Đồng Nai và Mêkông) và dòng tôm Hawaii nhập nội. Thí nghiệm nuôi 15 tuần cho thấy tổ hợp lai sử dụng dòng tôm Đồng Nai hoặc Mekong làm tôm mẹ và dòng Hawaii làm tôm bố có tăng trưởng nhanh hơn có ý nghĩa (P< 0,05) so với các tổ hợp ghép phối nội dòng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 340 .- Tr.73-79-
dc.subjectTôm càng xanhvi_VN
dc.subjectMacrohrachium roscnbcrgiivi_VN
dc.subjectDi truyền cộng gộpvi_VN
dc.subjectƯu thế laivi_VN
dc.subjectYếu tố lai chéovi_VN
dc.titleNghiên cứu phương pháp lai trong cải thiện chất lượng giống tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.03 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.181.34


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.