Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46572
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVũ, Ngọc Út-
dc.contributor.authorHồ, Thị Mỹ-
dc.date.accessioned2021-03-11T08:25:03Z-
dc.date.available2021-03-11T08:25:03Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7427,7428/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46572-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng các loại thức ăn khác nhau lên sự sinh trưởng của giun nhiều tơ Dendronereis chipolini. Giun con có khối lượng trung bình 0,007±0,003g và chiều dài trung bình 0,9±0,2cm được bố trí nuôi trong 12 bể nhựa (0,2 m2/bể), mỗi bể chứa 30 lít nước với nguồn nước có độ mặn 20‰. Bùn đáy ao được sàn mịn và phủ mặt đáy bể với độ dày là 5 cm làm giá thể cho giun. Mật độ giun được bố trí là 100 con/bể (500 con/m2). Thí nghiệm được bố trí với 4 nghiệm thức với 03 loại thức ăn gồm: phân tôm, thịt cá rô phi, phân tôm và thịt cá rô phi và nghiệm thức không cho ăn (đối chứng-chỉ thay bùn). Sau 90 ngày thí nghiệm, kết quả cho thấy tăng trưởng về khối lượng của giun cho ăn phân tôm và cá rô phi tương đương nhau (0,233±0,006g và 0,232±0,006g) và cao hơn có ý nghĩa so với nghiệm thức không cho ăn (p<0,05). Tỉ lệ sống của giun nhiều tơ cho ăn bằng phân tôm là cao nhất đạt giá trị trung bình là 86,7±5,5% sau thời gian thí nghiệm. Kết quả phân tích hàm lượng dinh dưỡng Omega 6 và PUFA của giun khi cho ăn bằng phân tôm cao hơn so với các nghiệm thức còn lại. Nhìn chung, phân tôm là loại thức ăn sử dụng phù hợp cho giun nhiều tơ D. chipolini.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng các loại thức ăn khác nhau lên sinh trưởng của giun nhiều tơ Dendronereis chipolinivi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.03 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.46.212


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.