Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46810
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorTrần, Thị Tuyết Hoa-
dc.contributor.authorTrần, Cao Huỳnh Như-
dc.date.accessioned2021-03-15T09:15:09Z-
dc.date.available2021-03-15T09:15:09Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7281,7282/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46810-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractDịch bệnh trên tôm nuôi diễn biến ngày càng phức ạp. Trong bối cảnh đó, ứng dụng chiết xuất thảo dược bổ sung vào thức ăn được xem như giải pháp an toàn để phòng bệnh trong nuôi thủy sản. Nhiều loại thảo dược được xác định có tác dụng kháng khuẩn, kich thich tăng trưởng, tăng cường miễn dịch, và khả năng kháng bệnh ở động vật thủy sản. Trong nghiên cứu này, chất chiết bàng (Termina ia ca appa) được bổ sung vào thức ăn ở nồng độ 1%, 2% cho tôm thẻ chân trắng trong 4 tuần, sau đó đánh giá tác động đến đáp ứng miễn dịch của tôm thí nghiệm. Kết quả ghi nhận, nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết bàng giúp tôm thẻ chân trắng tăng cường các chỉ số miễn dịch (chỉ số huyế học, hoạt tính phenoloxidase (PO), hoạt tính superoxide dismutase (SOD)), tuy nhiên, nghiệm thức bổ sung 1,0% khác biệ có ý nghĩa thống kê (p< 0,05) so với các nghiệm thức khác. Những kết quả đạt được của nghiên cứu cho thấy tiềm năng ứng dụng của chất chiết bàng trong nuôi tôm thương phẩm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của việc bổ sung chất chiết lá bàng (Terminalia catappa) lên một số chỉ tiêu miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
359.97 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.7.7


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.