Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47864
Nhan đề: Nghiên cứu giảm thức ăn trong ương ấu trùng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) bằng công nghệ biofloc
Tác giả: Trần, Ngọc Hải
Phạm, Minh Truyền
Công, Nhật Trường
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định lượng thức ăn và số lần cho ăn thích hợp lên sự tăng trưởng và tỉ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh áp dụng công nghệ biofloc. Thí nghiệm gồm 6 nghiệm thức (i) Cho ăn 2 lần Artemia + 3 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (ii) Cho ăn 2 lần Artemia + 2 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (iii) Cho ăn 2 lần Artemia + 1 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (iv) Cho ăn 1 lần Artemia + 3 lần thức ăn nhân tạo/ngày, (v) Cho ăn 1 lần Artemia + 2 lần thức ăn nhân tạo/ngày và (vi) Cho ăn 1 lần Artemia + 1 lần thức ăn nhân tạo/ngày. Bể ương có thể tích 250L và độ mặn 12‰. Sau 35 ngày ương các yếu tố môi trường đều nằm trong khoảng thích hợp cho ấu trùng và hậu ấu trùng phát triển, tăng trưởng về chiều dài của Postlarvae-15 ở nghiệm thức 1 cao nhất 10,03±0,51 mm khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức 5 và 6 nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Ở nghiệm thức 1 tỉ lệ sống của Postlarvae-15 là (56,8% và 54,8±16.90%) và năng suất (271,05 và 26±8,13 con/L) cao nhất khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả cho thấy ương ấu trùng tôm càng xanh theo công nghệ biofloc cho ăn 2 lần Artemia + 3 lần thức ăn nhân tạo/ngày và cho ăn 2 lần Artemia + 2 lần thức ăn nhân tạo/ngày là tốt nhất.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/47864
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
747.26 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.216.249


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.