Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/48412
Nhan đề: Ảnh hưởng của choline lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá tra (Pangasiamonodon hypophthalmus Sauvage,1878)
Tác giả: Hứa, Thái Nhân
Nguyễn, Thị Mai Khoa
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hàm lượng choline thích hợp cho tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá tra. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức (NT) thức ăn có hàm lượng choline chlorine (CC) tăng dần 0; 0,5; 1,0; 2,0 và 3,5 % CC/kg với 3 lần lặp lại ở mỗi NT. Mật độ cá 35 con (18,9g/con)/bể (250L). Sau 75 ngày thí nghiệm, kết quả cho thấy các chỉ tiêu về nhiệt độ, pH và DO, TAN đều nằm trong khoảng phù hợp cho sinh trưởng và phát triển của cá. Tỷ lệ sống tăng dần theo sự gia tăng hàm lượng choline, tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa các NT. Tăng trọng, tốc độ tăng trưởng khối lượng tuyệt đối (DWG), tốc độ tăng trưởng chiều dài tuyệt đối (DLG) cao nhất là ở NT -2,0%CC (59,35 ± 13,53 g/con; 0,08 ± 0,02 g/ngày; 0,74 ± 0,17 cm/ngày). FCR giữa các NT không có sự khác biệt quá lớn, thấp nhất ở NT 3,5%CC. Hàm lượng chất béo trong cơ dao động từ 24,3 – 33,3%, trong đó cao nhất là ở NT bổ sung 1,0%CC và có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05). Tương tự, hàm lượng HLC cao nhất ở NT 1,0%CC. Kết quả cho thấy chỉ số HSI trong gan cá không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng hàm lượng choline trong thức ăn. Kết quả cho thấy ở NT 2,0%CC cho kết quả tối ưu về tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/48412
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
401.78 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.115.195


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.