Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49317
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrương, Thị Mộng Thu-
dc.contributor.authorPhùng, Thị Bảo Trân-
dc.date.accessioned2021-04-05T08:59:19Z-
dc.date.available2021-04-05T08:59:19Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7557,7558/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49317-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của phương pháp đông và thời gian bảo quản đông đến quá trình thủy phân thu hồi dịch đạm từ đầu và xương cá lóc. Thí nghiệm bao gồm 4 nghiệm thức (i) đầu cá được cấp đông nhanh (CĐN: ở -80±20C trong 2,5 giờ) (ii) đầu cá được cấp đông chậm (CĐC: ở -20±20C trong 20 giờ) (iii) xương cá được cấp đông nhanh (CĐN) (iv) xương cá được cấp đông chậm (CĐC). Sau đó, tất cả các mẫu được bảo quản ở nhiệt độ -20±20C trong năm tháng. Mỗi tháng, tiến hành thu mẫu và thủy phân bằng enzyme Alcalase với các thông số cố định. Kết quả cho thấy, CĐN cho dịch thủy phân có hàm lượng acid amin cao hơn, hiệu suất thu hồi nitơ không khác và độ thủy phân thấp hơn so với CĐC. Nhìn chung, qua thời gian bảo quản 5 tháng, hàm lượng acid amin, hiệu suất thu hồi nitơ và độ thủy phân đều giảm ở cả 4 nghiệm thức.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titlePhân tích ảnh hưởng của phương pháp đông và thời gian bảo quản đông đầu, xương cá lóc (Channa striata) đến quá trình thủy phân thu hồi dịch đạmvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
265.85 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.215.0


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.