Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4939
Nhan đề: Nhu cầu protein của cá lóc (Channa striata) ở các mức lipid nuôi trong nước mặn và nhiệt độ cao
Tác giả: Lam, Mỹ Lan
Trần, Minh Phú
Nguyễn, Thị Hồng Nhung
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện nhằm tìm ra nhu cầu protein ở các mức lipid thích hợp cho tăng trưởng của cá lóc trong điều kiện nhiệt độ (34oC) và độ mặn (9‰) cao làm cơ sở góp phần hoàn thiện công thức thức ăn cho cá lóc (Channa striata). Thức ăn thí nghiệm gồm có 6 nghiệm thức thức ăn với 3 mức protein: 40%, 45%, 50% và 2 mức lipid: 7%, 10%. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Cá được bố trí vào bể 200 L với mật độ 30 con/bể và được cho ăn theo nhu cầu. Thời gian thực hiện 60 ngày. Kết quả cho thấy cá tăng trưởng tốt nhất ở nghiệm thức 10% lipid - 50% protein. Protein trong cơ thể cá không thể hiện rõ mối quan hệ giữ hàm lượng protein và hàm lượng lipid trong thức ăn, tuy nhiên mức lipid 7% thì nhu cầu protein cần thiết cho cá đạt tăng trưởng tốt nhất là 46%. Từ khóa: Cá lóc, Channa striata, lipid, protein, năng lượng.
Mô tả: 11 tr.
Định danh: http://localhost:8080//jspui/handle/123456789/4939
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
395.34 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.239.195


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.