Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49550
Nhan đề: Phân tích sự biến đổi chất lượng của đầu, xương cá lóc (Channa striata) theo thời gian bảo quản đông
Tác giả: Trương, Thị Mộng Thu
Nguyễn, Ngọc Cầm
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được được hiện nhằm xác định phương pháp xử lý nguyên liệu và thời gian bảo quản đông đầu, xương cá lóc thích hợp. Thí nghiệm gồm bốn nghiệm thức: (i) đầu cá lóc, (ii) xương cá lóc, (iii) đầu cá lóc xay nhuyễn và (iv) xương cá lóc xay nhuyễn, tất cả các mẫu của 4 nghiệm thức được bảo quản đông ở -20±2oC trong thời gian 5 tháng (0, 1, 2, 3, 4 và 5 tháng). Ở mỗi tháng lấy mẫu phân tích các chỉ tiêu bao gồm độ ẩm, pH, chỉ số Peroxide (PV), tổng số vi sinh hiếu khí. Kết quả cho thấy, đầu cá lóc có độ ẩm, tổng số vi sinh hiếu khí thấp hơn và chỉ số PV cao hơn xương cá lóc ở tháng thứ 5. Đầu và xương cá lóc xay nhuyễn có pH, ẩm độ, giá trị PV và tổng số vi sinh hiếu khí cao hơn đầu và xương cá lóc không xay ở tháng thứ 5. Dựa trên giá trị PV và tổng số vi sinh hiếu khí cho thấy mẫu đầu và xương cá lóc ở 4 nghiệm thức có thể bảo quản ít nhất 5 tháng.
Mô tả: 12tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49550
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
341.88 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.215.0


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.