Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50350
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorVõ, Thị Cẩm Nhung-
dc.date.accessioned2021-04-09T07:48:39Z-
dc.date.available2021-04-09T07:48:39Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7593,7594/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50350-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractẢnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia bổ sung vào quá trình sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng (gracilaria verrucosa) đã được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, rong được xử lý trong dung dịch CH3COOH 2% trong 2h thì loại được 35,1% hàm lượng lipid và có điểm cảm quan mùi cao nhất là 3,93 điểm. Tiếp theo mẫu được phối trộn các loại phụ gia tạo hương như cỏ ngọt, bạc hà, sa kê, hoa cúc với tỷ lệ phối trộn là 60% rong biển khô, 25% trà xanh, 15% phụ gia và đo hoạt tính chống oxy hóa, mẫu trà có điểm cảm quan cao nhất là trà rong biển phối trộn cỏ ngọt với 18,8 điểm và trà rong biển bổ sung bạc hà có hoạt tính chống oxy hóa tốt nhất 74,4%. Mẫu trà được sấy ở 60°C trong 60 phút thì hàm lượng ẩm đạt 6,8% phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7975:2008 về trà thảo mộc túi lọc.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại lipid và phụ gia bổ sung vào quá trình sản xuất trà túi lọc từ rong câu chỉ vàng (Gracilaria verrucosa)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
748.76 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.170.14


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.