Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50363
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorHuỳnh, Nguyễn Bảo Trâm-
dc.date.accessioned2021-04-09T08:12:00Z-
dc.date.available2021-04-09T08:12:00Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7595,7596/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50363-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của các phương pháp tiền xử lý loại protein, loại khoáng và điều kiện chiết rút đến chất lượng agar-agar từ rong câu chỉ vàng. Kết quả của nghiên cứu cho thấy, rong câu chỉ vàng được xử lý trong dung dịch NaOH ở nồng độ 2% ở nhiệt độ 90-95⁰C trong 90 phút và xử lý trong EDTA-2Na 0,3% ở nhiệt độ phòng trong thời gian là 45 phút, thì loại được 77,1% protein và 86,5% khoáng. Mẫu sau khi xử lí được nấu chiết trong dung dịch NaOH 6% trong 45 phút ở nhiệt độ 95-100⁰C thì thu được agar có độ nhớt là 25,5 mPa.s, sức đông là 1797 g/cm2 và hiệu suất thu hồi là 17,5%. Sản phẩm agar được chiết rút từ rong câu chỉ vàng đạt chất lượng gần tương đương với agar thương mại. Từ đó cho thấy, có thể sử dụng rong câu chỉ vàng là nguồn nguyên liệu có thể sử dụng để chiết rút agar đạt chất lượng cao.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của chế độ tiền xử lý loại protein, loại khoáng và nấu chiết đên chất lượng agar-agar từ rong câu chỉ vàng (Gracilaria verrucosa)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.12 MBAdobe PDF
Your IP: 3.138.124.143


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.