Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50424
Nhan đề: | Ảnh hưởng của dịch chiết cây ngò om (Limnophila aromatica) và màng bao alginate đến chất lượng cá lóc phi lê (Channa striata) trong điều kiện bảo quản lạnh |
Tác giả: | Trần, Minh Phú Phan, Văn Quý |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết rau ngò om (Limnophila aromatica) kết hợp với màng bao alginate đến chất lượng cá lóc phi lê (Channa striata) trong điều kiện bảo quản lạnh. Nghiên cứu bao gồm 3 nghiệm thức: (1) ngâm phi lê cá trong nước lạnh, mẫu đối chứng, (2) ngâm phi lê cá trong dịch chiết ngò om với nồng độ 93,9 µg/mL, (3) ngâm phi lê cá trong dịch chiết ngò om và nhúng tạo màng bao alginate. Phi lê cá được bảo quản lạnh trong nước đá theo tỷ lệ 1: 1 cá với đá (w / v). Mẫu được lấy vào các ngày 1, 3, 6, 9 và 12. Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm nhiệt độ, pH, cấu trúc, đánh giá cảm quan, vi sinh, khả năng giữ nước (WHC), giá trị peroxit (PV) và độ ẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 9 ngày cho cả 3 nghiệm thức. Việc sử dụng chiết xuất ngò om kết hợp với màng alginate trước khi bảo quản làm chậm quá trình oxy hóa sơ cấp của phi lê cá, cải thiện giá trị cảm quan của sản phẩm và ức chế tổng số vi sinh vật trong điều kiện bảo quản lạnh. |
Mô tả: | 20tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50424 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 465.61 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 44.193.80.126 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.