Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52184
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐỗ, Vĩnh Long-
dc.contributor.authorMạc, Xuân Hòa-
dc.contributor.authorLê, Thị Hồng Ánh-
dc.date.accessioned2021-05-07T08:58:50Z-
dc.date.available2021-05-07T08:58:50Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52184-
dc.description.abstractBột hòa tan từ củ gừng (Gingiber offcinale Roscoe) được thu nhận ở quy mô phòng thí nghiệm bằng phương pháp sấy phun với chất mang là maltodextrin. Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện sấy phun (nồng độ chất khô nguyên liệu và nhiệt độ sấy) đến hiệu quả của quá trình (hiệu suất thu hồi polyphenol (HS,%), hàm lượng polyphenol tổng (TPP, mGAE/g) và hoạt tính chống oxi hóa (AA, mM TE/g)) cho thấy cả nồng độ chất khô nguyên liệu và nhiệt độ sấy đều ảnh hường lên hiệu quả quá trinh (p <0,05); mối quan hệ giữa điều kiện sấy phun và hiệu quả của quá trình sấy tương thích ý nghĩa với một mô hình bậc hai (p < 0,05) có hệ số xác định R bằng 0,9726... .vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 345 .- Tr.54-61-
dc.subjectGingiber oíũcinale Roscoevi_VN
dc.subjectPhương pháp sấy phunvi_VN
dc.subjectMaltodextrinvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất bột gừng (Gingiber officinale) hòa tan bằng phương pháp sấy phunvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.17 MBAdobe PDF
Your IP: 52.14.134.113


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.