Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52653
Title: PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN Bacillus sp. TỪ SẢN PHẨM NƯỚC MẮM CHAY LÀM TỪ ĐẬU NÀNH TẠI HUYỆN PHÚ TÂN TỈNH AN GIANG
Authors: Nguyễn, Văn Thành
Trần, Thị Kim Ngân
Keywords: Công nghệ sinh học
Issue Date: 2020
Abstract: Với mục đích tìm ra dòng vi khuẩn Bacillus sp. có khả năng tiết ra enzyme protease cao nhất, tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có giá trị về mặt áp dụng vào sản xuất, đề tài “Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn Bacillus sp. từ sản phẩm nước mắm chay làm từ đậu nành tại huyện Phú Tân tỉnh An Giang” được thực hiện. Kết quả phân lập được 10 dòng vi khuẩn qua phân lập sơ bộ đều thuộc giống Bacillus. Kết quả tuyển chọn được dòng NMA2 (được phân lập từ mẫu nước mắm chay hộ gia đình Cô Năm Biết) có khả năng tiết ra enzyme protease có hoạt tính cao nhất là 3,348(U/mL) và cho hàm lượng đạm amin cao nhất là 28,53 (mgN/g). Sử dụng dòng NMA2 lên men với đậu nành với mật số tế bào là 107 tb/mL, pH môi trường đậu là 7 ở 45°C trong 24 giờ, hàm lượng đạm amin sinh ra là 69,68 (mgN/g), hoạt tính của enzyme protease là 2,163 (U/mL). Từ khóa: Bacillus sp. , enzyme protease, nước mắm chay.  
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52653
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.46 MBMicrosoft Word XML
Your IP: 18.221.101.113


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.